Tin tức bóng đá 24h, nhận định bóng đá kèo nhà cái, Kqbd hôm nay

Trang chủ » TIN TỨC BÓNG ĐÁ HÔM NAY » FIFA đề xuất thay 5 cầu thủ sau khi bóng đá trở lại

FIFA đề xuất thay 5 cầu thủ sau khi bóng đá trở lại

315 0
FIFA đề xuất thay 5 cầu thủ sau khi bóng đá trở lại

FIFA muốn thay đổi luật thay người khi tăng số lượng từ 3 lên thành 5 cầu thủ khi bóng đá trở lại sau đại dịch.

FIFA đề xuất tăng số lượng quyền thay người lên thành 5 lần trong 90 phút; với lần thứ 6 trong hiệp phụ đối với các trận đấu loại trực tiếp. Điều này giúp cho các đội bóng tránh được chấn thương khi thi đấu nhiều trận trong thời gian ngắn.

fifa

Các mùa giải, cúp quốc gia và các giải châu lục như Champions League và Europa League sắp được hoàn thành. Để làm được điều đó, các đội bóng phải hoàn thành rất nhiều trận đấu khi mùa bóng 2019/20 trở lại. Khi đó, nguy cơ chấn thương tăng lên rất cao và FIFA đã có giải pháp cho vấn đề này.

“Khi bóng đá trở lại, các giải đấu có khả năng phải đối mặt với lịch trình dày đặc. Các trận đấu sẽ có tần suất cao hơn trong các tuần liên tiếp. An toàn của cầu thủ là ưu tiên chính của FIFA. Vấn đề ở đây là tần suất dày đặc sẽ làm tăng nguy cơ chấn thương do các cầu thủ bị quá tải.”

“Trước vấn đề này và thách thức gặp phải trong việc mang các giải đấu về đúng lịch trình ban đầu. FIFA đề xuất tăng số lượng thay người tạm thời theo quyết định của từng giải đấu. So với 3 lần thay người như hiện tại, mỗi đội có thể thay tối đa 5 cầu thủ.” – Phát ngôn viên của FIFA cho biết.

fifa

FIFA cũng sẽ áp dụng thay đổi đối với ĐTQG

Theo để xuất của FIFA, thay đổi sẽ được áp dụng cho đến ngày 31/12/2021. Như vậy, các trận đấu trong mùa giải 2020/21 cũng sẽ áp dụng thay đổi này. Tuy nhiên, để tránh câu giờ, các đội sẽ chỉ có 3 lần thay đổi cho 5 cầu thủ.

Thay đổi cũng sẽ được áp dụng cho các trận đấu của ĐTQG. Với vòng loại World Cup 2022 cũng bị ảnh hưởng do coronavirus. Các quy tắc sẽ được phê chuẩn bởi Hội đồng bóng đá quốc tế (IFAB). Tuy nhiên, đó được cho chỉ là hình thức.

Trả lời

Your email address will not be published.