HLV Pep Guardiola lên tiếng ca ngợi tài năng sút phạt của James Ward-Prowse trong ngày Man City thắng nhọc Southampton
Manchester City chỉ có thể giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Southampton tại vòng đấu vừa rồi. Rahem Sterling chính là người ghi bàn thắng duy nhất cho trận đấu, giúp Pep Guardiola có trong tay 3 điểm. Đội bóng nửa xanh thành Manchester đã rút ngắn được khoảng cách với đội đầu bảng còn 8 điểm nhưng vẫn còn 1 trận chưa đấu.
Sterling chơi không quá hay nhưng vẫn ghi được bàn thắng duy nhất của trận đấu
Tuy thắng Southampton, nhưng Man City vẫn chưa thể vượt đối thủ này trên bảng xếp hạng. Đây là một bất ngờ cực lớn của mùa giải năm nay, khi một đội bóng tầm khá như Sou lại có được vị trí cực tốt trên bảng xếp hạng, xếp trên nhiều ông lớn.
James Ward-Prowse là cầu thủ sút phạt tốt nhất
HLV Pep Guardiola đã chia sẻ về cảm nghĩ của mình sau trận:
“ Southampton đang có cầu thủ sút phạt đỉnh nhất tôi từng thấy, đó là James Ward-Prowse. HLV Hasenhuttl cũng cho thấy khả năng của mình với việc đưa họ lên một vị trí cực tốt trên bảng xếp hạng.
Đây là kết quả rất tốt. Nó giúp chúng tôi chuẩn bị tốt hơn cho đại chiến ở cúp Liên đoàn. Southampton đã bố trí nhiều người trong vòng cấm. Họ khiến chúng tôi phải co cụm và tình hình khá khó khăn. Đó là cách họ tạo ra khó khăn cho đối thủ.
Chúng tôi cũng đã phòng ngự tốt ở trận đấu này. Mùa trước chúng tôi gặp nhiều khó khăn hơn, thật may khi có Ruben Dias. John Stones cũng đang chơi tốt trong nhiều trận gần đây.