Tin tức bóng đá 24h, nhận định bóng đá kèo nhà cái, Kqbd hôm nay

Trang chủ » TIN TỨC BÓNG ĐÁ HÔM NAY » Trước lùm xùm, UEFA vẫn tung thể thức mới của Champions League

Trước lùm xùm, UEFA vẫn tung thể thức mới của Champions League

87 0
Trước lùm xùm, UEFA vẫn tung thể thức mới của Champions League

UEFA đã vừa tung thể thức mới của Champions League và tăng số đội tham dự lên thành 36. Thể thức này chính thức có hiệu lực từ 2024.

UEFA đã công bố một vài thay đổi về thể thức thi đấu của Champions League. Dự kiến, những thay đổi này sẽ được đưa vào áp dụng toàn diện ở mùa giải 2024/25. Các trận đấu sẽ diễn ra vào thứ Năm thay vì thứ Ba và thứ Tư.

Chia sẻ về lý do chính đằng sau sự thay đổi của Champions League, chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin cho biết: “Thể thức mới này củng cố vị thế và tương lai của các giải quốc nội ở châu Âu. Nó vẫn giữ nguyên tắc rằng thứ hạng ở giải quốc nội sẽ quyết định các đội tham dự và xác nhận lại các nguyên tắc đoàn kết.”

uefa

Thể thức mới được phát triển này sẽ giữ giấc mơ của mọi đội bóng ở châu Âu về việc tham dự UEFA Champions League. Mọi đội bóng được lựa chọn nhờ kết quả đạt được trên sân và nó sẽ mang lại thành công, thịnh vượng và sự phát triển cho mọi đội bóng ở châu Âu dài hạn. Điều này không phải hướng đến lợi ích cho một nhóm nhỏ cartel được lựa chọn.

 Đó là lý do vì sao chúng tôi đã có một quá trình tham vấn lâu dài trong 2 năm qua, dẫn đến đề xuất nhận được nhiều sự ủng hộ này và chúng tôi tin rằng những cải tổ của mình sẽ đạt được những mục tiêu mà chúng tôi đề ra”.

Thể thức mới

Thể thức thông thường của Champions League là 32 đội chia ra làm 8 bảng đấu để lựa chọn ra 16 đội lọt vào vòng knock-out. Nhưng theo thể thức mới, giải đấu sẽ có 36 đội và diễn ra gần như một giải VĐQG. Mỗi đội sẽ chơi tổng cộng 10 trận. 8 đội dẫn đầu sẽ tự chơi vòng tiếp theo. Các đội xếp từ vị trí thứ 9 đến 24 sẽ đá play-off 2 lượt trận để chọn thêm 8 đội đi tiếp vào vòng knock-out.

uefa

Các đội bóng cán đích ở vị trí thấp hơn 24 sẽ rời khỏi đấu trường châu Âu. Vòng knock-out diễn ra theo theo thể thức loại trực tiếp và lượt đi lượt về.

Trả lời

Your email address will not be published.