Tin tức bóng đá 24h, nhận định bóng đá kèo nhà cái, Kqbd hôm nay

Trang chủ » TIN TỨC BÓNG ĐÁ HÔM NAY » Rooney hé lộ một loạt khó khăn khi làm đội trưởng

Rooney hé lộ một loạt khó khăn khi làm đội trưởng

28 0
Rooney hé lộ một loạt khó khăn khi làm đội trưởng

Cựu đội trưởng của Man United và ĐT Anh, Wayne Rooney đã tiết lộ rằng anh đã từng đối đầu với HLV để thay mặt các đồng đội quán xuyến nhiều vấn đề.

Được biết trong sự nghiệp bóng đá, Rooney vinh dự khi đeo băng đội trưởng các đội, bao gồm Everton, Man United, DC United tới Derby Country. Anh cũng từng có thời gian làm thủ quân của ĐT Anh từ năm 2014 – 2017.

Rooney hé lộ một loạt khó khăn khi làm đội trưởng

Tiền đạo người Anh này cho biết ý thức trách nhiệm luôn tồn tại trong vai trò đội trưởng. Kả trong sân cỏ lẫn đời sống bên ngoài.

Điều đó bao gồm cả việc đại diện các cầu thủ và thay mặt họ lên tiếng chê bai người HLV của mình, sự việc khiến đó anh vô cùng khó xử.

Wayne Rooney tiết lộ khó khăn khi làm đội trưởng các đội

“Mỗi khi các cầu thủ không vui, họ thường chia sẻ với các đội trưởng. Điều đó dẫn tới những cuộc tranh luận khó khăn. “ – Theo tiết lộ của cầu thủ 34 tuổi với tờ The Times.

“Đã có lần, tôi được các đồng đội yêu cầu nói với HLV rằng các bài tập của ông ấy không đủ tốt. Nghĩa là bạn sẽ phải đến nói với HLV rằng ‘Xin lỗi HLV, các cầu thủ đều nghĩ rằng buổi tập này như một trò đùa vậy.”

Wayne Rooney tiết lộ khó khăn khi làm đội trưởng các đội

“Trách nhiệm của bạn là phải đại diện cho các cầu thủ, nói chuyện với các Hiệp hội. Bạn nói chuyện với PFA.  Đặc biệt trong mùa Covid-19, các đội trưởng cần phải làm mọi thứ nhiều hơn.”

Ngoài ra, Rooney đã chia sẻ về một số áp lực từ giới truyền thông khi làm đội trưởng của ĐTQG.

“Làm ĐT của ĐTQG là vinh dự rất lớn. Nhưng đồng thời bạn phải chịu áp lực hơn rất nhiều so với chức danh này ở cấp CLB.”

“Không phải lúc nào bạn cũng ở bên đội bóng, bởi vậy trách nhiệm lớn hơn khi ngoài sân cỏ. Ở ĐT Anh, bạn còn đứng ra đàm phán các thương vụ quảng cáo cho toàn đội.”

“Trong khi đó, bạn phải là người đứng ra chào đón tân binh. Mỗi ngày cùng trò chuyện và là chỗ dựa cho họ mỗi ngày. Còn báo giới thì luôn tạo ra áp lực. Và không phải ai cũng cho rằng mình xứng đáng băng thủ quân.”

Trả lời

Your email address will not be published.